Mèo vào nhà tốt hay xấu | Luận giải hiện tượng, đánh con nào cho hợp lý?

0
1021
mèo vào nhà tốt hay xấu
hiện tượng mèo vào nhà tốt hay xấu

Hiếm có loài động vật nào trên trái đất này mà con người chúng ta lại không gán cho chúng điềm báo, câu chuyện huyền thoại. Đặc biệt trong số đó phổ biến hơn cả lại là một trong những vật nuôi phổ biến nhất của mọi nhà – con mèo.

Tại nhiều nền văn hóa, loài mèo được tôn sùng, nhưng cũng bị coi là điềm xấu, nhiều nơi thì lại coi chúng là may mắn. Vậy thì mèo vào nhà tốt hay xấu đây? Cùng nhà cái BK8 tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của loài mèo

(1) Mèo và ý nghĩa tượng trưng

Dành cho những ai chưa biết thì mèo luôn giữ một vị trí bí ẩn trong văn hóa thế giới. Ví dụ như ở tại Ai Cập cổ đại, mèo được tôn thờ như một trong những vị thần. Mèo có thể hút hơi thở từ những đứa trẻ đang ngủ trong thần thoại Hy Lạp.

Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều có nữ thần sinh sản với hình dáng là một con mèo. Ngay cả người Viking Bắc Âu cũng tôn thờ Freya, nữ thần mèo tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp.

Nhiều người tin rằng mèo gắn liền với phù thủy. Ngay cả tại châu Âu phát triển thì người ta vẫn tin rằng bạn sẽ gặp xui xẻo nếu nhìn thấy một con mèo đen băng qua đường. 

Vậy thì mèo đen vào nhà là điềm gì? Đương nhiên là nếu theo logic này, việc mèo đen vào nhà bạn hay xuất hiện trong giấc mơ của bạn sẽ báo hiệu điềm không may rồi.

Thế nhưng đối với những ngư dân, những người sống ven biển thì lại tin rằng mèo đen giúp bảo vệ ngư dân trên biển.

Vài người chữa mẹo bệnh lẹo mắt bằng cách chà đuôi mèo lên mí mắt nhưng điều này chưa được kiểm chứng.

Mèo vào nhà tốt hay xấu và đánh số mấy
Mèo luôn giữ một vị trí bí ẩn trong văn hóa thế giới

(2) Tính cách của loài mèo

Nhìn chung thì mèo là loài vật dễ thuần hóa, tính cách của chúng nhiều khi rất giống chủ nhân, rất thân thiết với người chủ nuôi.

Vài chú mèo có tính cách rất “tiểu thư” khá độc lập và chỉ thích làm theo ý mình. Một vài chú mèo còn có tính cách khá đặc biệt như rất thích được âu yếm, chăm sóc. 

Chúng thích cuộn tròn người và chui rút vào một nơi ấm áp để nằm. Ngoài ra chúng còn khá thích thú chơi đùa với những thứ chuyển động và nhạy cảm với ánh sáng.

Mèo cũng thường đẻ nhiều con, chính vì vậy mà người ta tin rằng đặt một con mèo vào chiếc nôi trống của cặp vợ chồng mới cưới và một em bé sẽ sớm chào đời trong gia đình.

Vài quốc gia cho rằng mèo con sinh ra vào tháng Năm có sức mạnh đặc biệt. Chẳng biết điều này có ý nghĩa gì nhưng quả thật là có rất nhiều điều thú vị về những chú mèo.

(3) Vì sao mèo lạ vào nhà của bạn? Mèo vào nhà tốt hay xấu?

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao mèo hoang vào nhà, mèo vào nhà tốt hay xấu? Nếu một con mèo ‘‘đòi’’ vào nhà bạn hoặc kêu meo meo ngoài cửa, rất có thể nó đang tìm nơi ẩn náu an toàn. 

Mèo hoang có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn, hơi ấm và các điều kiện sống khác. Nếu con mèo này bị bỏ rơi hoặc được sinh ra trên đường phố, nó có thể bị lạnh, đói, khát hoặc rất sợ hãi.

Chúng có thể lân la đến nhiều nơi khác trước khi bước đến cửa nhà bạn. Nhưng vì nhiều hoàn cảnh mà dẫn chúng đến nhà bạn. Ví dụ, có thời tiết xấu, bị săn đuổi bởi những loài vật khác, chúng có thể tìm đến bạn để tìm kiếm sự bảo vệ an toàn. 

Một con mèo ốm cũng có thể đến với bạn vì chúng không có lựa chọn nào khác. Vì lý do thứ hai này, chúng ta cần phải cẩn thận khi mèo hoang đến nhà bạn về mặt vệ sinh.

Một lý do khác khiến chúng có thể quanh quẩn trong nhà bạn là liệu chúng có nhìn thấy những con mèo khác hay không. Nếu bạn bỏ thức ăn cho động vật hoặc mèo khác, chúng có thể dựa vào đó mà tìm đến.

luận giải Mèo vào nhà tốt hay xấu
Nếu một con mèo ‘‘đòi’’ vào nhà bạn hoặc kêu meo meo ngoài cửa, rất có thể nó đang tìm nơi ẩn náu an toàn

Mèo vào nhà tốt hay xấu? Mèo vào nhà là điềm gì?

Người phương Tây cho rằng nếu một con mèo hắt hơi ba lần thì một người nào đó sẽ bị cảm lạnh. Họ tin rằng nếu một con mèo rửa tai nhiều lần thì trời sẽ mưa. 

Ngoài những điều nhỏ nhặt tưởng như bình thường và có chút hài hước đó thì người ta thật sự tin rằng mèo có chín cái mạng.

Và như những giải thích khoa học về lý do mèo đến nhà bạn thì có vẻ những dân gian đã làm quá vấn đề về những chú mèo. Chúng chỉ đơn giản là tìm kiếm một nơi trú ẩn, một người chủ mới hoặc chỉ là thức ăn cho qua bữa.

(1) Mèo vào nhà tốt hay xấu – hên hay xui?

Vậy thì mèo vào nhà có điềm gì? Mèo vào nhà tốt hay xấu? Liệu đây là điềm xui hay hên? Để trả lời được câu hỏi này thì ta phải đi vào chi tiết cụ thể tình huống xảy ra.

Cụ thể là bạn đã nằm mơ hay nhìn thấy thật mèo bước vào nhà mình? Rồi con mèo bước vào nhà là con mèo màu gì? Và sau khi chúng vào nhà thì làm gì tiếp theo.

Kỳ lạ là nếu bạn nhìn thấy một con mèo bước vào trong một rạp hát thì đó lại là một điềm may mắn. 

Nhưng khi một con mèo bước nào nhà bạn rồi chết thì đây chính là điều cực kỳ xui xẻo. Nó báo hiệu trong tương lai gần bạn sẽ có thể gặp phải chuyện khó khăn. 

Gia đình thậm chí còn dễ bị lục đục, chia rẽ hay thậm chí là có khả năng có người mất mạng do ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn. 

Tình huống này còn cho thấy khả năng cao là trong tương lai bạn gặp phải khó khăn tài chính, làm ăn có thể bị phá sản, đường công danh sự nghiệp có nhiều trắc trở.

Còn nếu đầu năm mèo vào nhà thì bạn cũng đừng quá lo lắng, biết đâu mèo vàng thì bạn càng gặp may.

(2) Giải thích cụ thể mèo vào nhà là điềm gì?

Mèo vào nhà tốt hay xấu – mèo trắng vào nhà điềm gì?

Ngược lại với mèo đen (vốn được cho là tượng trưng cho những điều không tốt), mèo trắng với bộ lông của mình được xem là điều may mắn. 

Vậy mèo trắng vào nhà là điềm gì? Mèo vào nhà tốt hay xấu? Xin thưa sẽ là điềm tốt nhé các bạn. Vậy là chúng ta đã biết mèo trắng không mang tới điều xui, thế nhưng mèo vàng trắng vào nhà là điềm gì? 

lý giải nhanh Mèo vào nhà tốt hay xấu
Mèo trắng với bộ lông của mình được xem là điều may mắn

Mèo vàng vào nhà mang điềm gì? Mèo vào nhà tốt hay xấu?

Rồi còn việc mèo vàng vào nhà là điềm gì, mèo vàng vào nhà tốt hay xấu?

Theo phong thủy mà nói thì mèo vàng là mèo quý. Khi chúng bước vào nhà bạn thì báo hiệu là bạn sắp gặp được điều may mắn. Khi mèo chạy vào nhà, tài lộc sẽ nhanh chóng đến.

Mèo tam thể vào nhà mang điềm gì?

Tại Việt Nam thì mèo tam thể cũng được xem là điềm lành, điềm may mắn, vậy nên khi được hỏi mèo tam thể vào nhà là điềm gì, chúng ta có thể dễ dàng trả lời chính là điềm may mắn. 

Mèo tam thể có luồng khí dương, vượng khí cho gia chủ khi chúng bước vào, đặc biệt là những lúc cúng, hay có lễ tiệc.

Mèo vào nhà đẻ

Ngoài ra thì nếu bạn thắc mắc hay gặp trường hợp mèo vào nhà đẻ tốt hay xấu thì xin giải thích luôn là điều này là điều cực tốt, báo hiệu sự may mắn.

Mèo mướp vào nhà

Tương tự mèo tam thể, mèo mướp cũng tượng trưng cho sự may mắn, sự thuận lợi, sự thịnh vượng (đặc biệt là mướp vàng). Nên mèo mướp vào nhà là điềm báo hiệu điều lành sẽ đến với gia chủ.

Mèo trắng đen (nhị thể) vào nhà

Làm gì khi bị mèo nhị thể vào nhà hay mèo trắng đen vào nhà là điềm gì? Loại mèo với hai màu sắc là trắng và đen này có thể coi là sự trung hòa giữa hai điềm xui và may.

Chính vì màu sắc của chúng là khi loài mèo này vào nhà thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều làm gì. Chỉ cần tìm lại chủ cho chúng hoặc khi chúng ăn xong thì sẽ rời đi. 

ý nghĩa của việc Mèo vào nhà tốt hay xấu
Loại mèo với hai màu sắc là trắng và đen này có thể coi là sự trung hòa giữa hai điềm xui và may

Mèo xám vào nhà

Ngược lại với những loại mèo may mắn kể trên là mèo trắng, mèo vàng, mèo tam thể, mèo màu xám cũng tương tự như mèo đen, là biểu tượng cho điều xui rủi.

Chúng được biết tới như hình ảnh biểu trưng cho sự xui xẻo, những điều ma quái, và thậm chí là có phần chết chóc. Vậy nên khi một con mèo có màu xám bước vào nhà một ai đó thì điều này là điềm báo cho thấy gia chủ sắp sửa gặp chuyện chẳng lành. 

Điều này có thể là khó khăn trong làm ăn nhưng thậm chí cũng có thể là những hiểu lầm trong gia đình và những cuộc tình bị trục trặc, khó khăn, xung đột dễ dẫn đến đổ vỡ

Mèo xám vào nhà và thậm chí là sau đó còn bị chết thì đó là điềm báo đại hung, người thấy (hay nằm mơ thấy) điều này nên cẩn thận. 

Mèo và cái chết

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì mèo trong ý nghĩa tâm linh chính là hiện thân của ma quỷ. Bên cạnh bộ lông đen hoặc xám nhìn lạnh lùng thì đôi mắt của mèo có màu trắng đục. Chúng có khả năng phát sáng vào ban đêm làm nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy. 

Mèo cũng có thể xuất hiện ở các nghĩa trang vào ban đêm. Thậm chí mèo đen nhảy qua người chết thì có thể làm họ bật dậy do liên quan đến điện tích. Chính những điều này càng làm con người tin rằng mèo là loại động vật thuộc về cõi âm.

Vậy nên khi mèo đen vào nhà ban đêm, chúng chính là hiện thân của những linh hồn đã khuất, và vì thế mà mới có ý nghĩa xui xẻo, không may.

Mèo vào nhà đánh con gì?

Sau khi tìm hiểu mèo vào nhà mang điềm gì thì nếu là điềm hên thì không sao, điềm xui thì bạn nên bình tĩnh và xem tiếp mèo vào nhà đánh số mấy.

  • Mèo đen vào nhà đánh con gì? Con số may mắn là 47 và 74
  • Mèo vàng vào nhà đánh con gì? Con số may mắn là 49 và 94
  • Mèo vào nhà chết thì nên đánh con 45 và 54 để xả xui
  • Mèo hàng xóm vào nhà thì nên đánh con số gì? 24-84
  • Mèo hoang vào nhà nên đánh con gì? Con số may mắn cho bạn là 14 hay 54 hoặc 94
  • Mèo màu trắng vào nhà thì chúng ta nên đánh con số may mắn là 23 và 32
  • Mèo vào nhà đẻ con thì càng nên đánh cặp số may mắn là 04 và 40
  • Mèo vào nhà bắt được chuột con thì nên đánh con số may mắn là 48 hoặc 68

Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Nếu bạn vô tình gặp phải tình trạng bị mèo đen vào nhà thì phải làm sao? Để hóa giải mèo vào nhà thì trước tiên bạn nên tìm ra chú mèo đó xem coi chúng đang làm gì.

Mèo chạy qua hay chạy vào nhà mình có lẽ chẳng còn là chuyện đau đầu vì bạn đã được giải thích toàn bộ vấn đề, cách luận giải xoay quanh vấn đề này rồi. 

(1) Cách hoá giải khi mèo vào nhà

Dân gian truyền miệng rằng nếu bạn giết một con mèo đen, bạn hy sinh linh hồn của mình cho quỷ dữ. 

Vậy nên khi nhìn thấy mèo vào nhà, trước tiên bạn nên giữ bình tĩnh và tìm hiểu chuyện gì xảy ra.

Sau khi tìm hiểu thì cần thận trọng rà soát lại những gì mình đang làm hay kiểm tra những gì có thể liên quan đến điềm báo như sức khỏe, công việc làm ăn…

Chỉ có bình tĩnh tìm cách chuẩn bị thì bạn mới có thể vượt qua.

Cùng luận giải hiện tượng mèo vào nhà tốt hay xấu
Khi nhìn thấy mèo vào nhà, trước tiên bạn nên giữ bình tĩnh và tìm hiểu chuyện gì xảy ra

(2) Cách tránh mèo hoang vào nhà

Khác với mèo nhà được thuần hóa, mèo hoang rất khó bảo, chúng phá phách và có thể tấn công con người nên cần phải đuổi đi nếu như bạn không muốn nhận nuôi chúng.

Để đuổi mèo hoang đi thì bạn cần đóng chặt thùng rác hay giữ thùng rác không có quá nhiều rác thức ăn vì chúng thường theo đường này tìm tới để tìm thức ăn. 

Bạn cũng nên chặn tất cả lối đi vào mà chúng có thể chui vào như khe rãnh, cống thoát nước mưa hay tường nhà để làm nơi trú ẩn.

Nếu nhà bạn có sân vườn thì có thể lắp đặt vòi nước phun chuyển động vì mèo ghét nước nên chúng sẽ không thể đến gần nhà bạn khi có vòi phun tự động.

Nếu không thì bạn có thể dùng hệ thống âm thanh tạo tiếng ồn xua đuổi chúng bỏ đi.

Bên cạnh đó, một vài loại thuốc hay thảo mộc cũng có công dụng đuổi mèo nhưng nếu bản thân bạn đang nuôi mèo thì không nên sử dụng.

Cách cuối cùng chính là nuôi chó, bình thường thì chó sẽ là khắc tinh của mèo nên bạn sẽ có thể dùng chó để đuổi mèo hoang. 

Ngoài ra bạn cũng nên tránh để thức ăn cho mèo vương vãi hay thừa ra quá nhiều. Chính thức ăn thừa này đã thu hút những con mèo hoang tìm đến nhà bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Khi gặp phải thì bạn nên tin rằng điều này không đáng lo ngại như mọi người nghĩ đâu. Bởi mèo dù sao vẫn là loài sinh vật nhỏ cần được nuôi dưỡng.

Nếu chúng không phải mèo hoang hay mèo rừng thì cũng không nguy hại đến sức khỏe. Mèo con không mang đến xui xẻo hay tai ương gì cho bạn và gia đình của bạn cả. Vậy nên đừng lo lắng không biết mèo vào nhà tốt hay xấu.

Bài trướcLô Đề 3 Càng | Cách giành chiến thắng trong xổ số lô đề
Bài tiếp theoQQKeno | Những điều bạn nên biết về trò chơi này
Team XosoBK8 là đội ngũ những nhân viên chuyên nghiệp có chuyên môn sâu trong lĩnh vực xổ số lô đề, đội ngũ sẽ chịu trách nhiệm chính về việc cung cấp thông tin cũng như định hướng phát triển website. Bên cạnh tin tức xổ số, Team XosoBK8 còn chịu trách nhiệm cung cấp những thông tin ở các chuyên mục như: Ý nghĩa điềm báo, Giải mã giấc mơ, Hướng dẫn soi cầu, và chia sẻ những kinh nghiệm chơi lô đề qua nhiều năm. Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích, chất lượng cho người dùng khi truy cập vào XosoBK8. Chúng tôi luôn sàng lọc và kiểm duyệt nội dung chặt chẽ trước khi xuất bản, mục tiêu của chúng tôi sẽ là một địa chỉ uy tín, cung cấp thông tin đáng tin cậy cho quý khách hàng mỗi khi cần tìm kiếm thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here